Huyền Thoại Scott Lee Kimball (hay The Colorado Killer, Kẻ Sát Nhân Vùng Colorado)

Trước đó, hồi cuối năm 2008, một thợ săn đã tìm thấy xương sọ và rất nhiều chiếc khác ở phía Bắc Colorado. Sau khi kiểm tra, FBI khẳng định đó là phần hài cốt của Kaysi McLeod. Còn phần còn lại của Marcum cho tới nay vẫn chưa được tìm thấy dù Kimball có khai rằng chôn ở gần Rifle.Với những tội lỗi mình gây ra, Kimball phải nhận án phạt 70 năm tù vào ngày 08/10/2009, khi đấy hắn được 43 tuổi.

Scott Lee Kimball chẳng lạ lẫm gì cuộc sống tù tội. Đầu thế kỷ 21, gã từng có thời gian bóc lịch tại nhà tù Montana. Thời điểm này, Kimball thường hay khoác lác với những tên tù nhân khác rằng mình làm công việc đâm thuê chém mướn và có "số má" trong giới tội phạm nhờ những chiến tích oai hùng. Vì nhiều lý do khác nhau, hắn thích được mọi người gọi là "Hannibal", tên sát nhân hàng loạt trong cuốn tiểu thuyết của Thomas Harris. Mặc dù câu chuyện Kimball đâm thuê chém mướn là có thật: hắn từng giết người, đặc biệt là phụ nữ, nhưng lạ nỗi y lại vào tù không phải vì tội đó. Hắn bị bắt vì tội trộm cắp, lừa đảo, làm giả giấy tờ. Ngồi nhà đá được một thời gian, Kimball bắt đầu lên kế hoạch để giúp mình trở lại với cuộc sống tự do trên đường phố.

Theo kế hoạch, Lee Kimball tìm cách kết thân với với Ban quản giáo nhà tù Montana bằng việc tiết lộ về bí mật vụ giết người mà người bạn tù cũ của hắn - Steve Ennis - và bạn gái của anh ta, Jennifer Marcum, 25 tuổi, tới từ Denver và có đứa con lên 4 tuổi. Lúc bấy giờ, FBI đang điều tra hoạt động buôn bán ma túy trái phép tại Denver. Biết được thông tin này, Kimball đảm bảo sẽ cung cấp thông tin cho nhà chức trách về tung tích, cũng như phương thức hoạt động của những tên trùm buôn bán "hàng trắng".

Tháng 12/2002. Kimball hứa sẽ chỉ điểm những kẻ cầm đầu và FBI đã đồng ý để hắn tham gia giúp đỡ triệt phá băng nhóm gieo rắc cái chết trắng. Thế nên công của Kimball rất lớn trong hành động lần này của FBI. Nhờ cải tạo tốt và giúp đỡ FBI trong vụ tiêu diệt đường dây buôn bán ma túy, Kimball được thả tự do nhưng vẫn phải trình diện hàng tuần.

Vài tháng sau khi Kimball được thả, Jennifer Marcum mất tích. Sau đó, từ tháng 08/2003 đến tháng 09/2004, chú của Kimball là Terry Kimball, 60 tuổi cũng biến mất cùng với Kaysi McLeod, 19 tuổi và LeAnn Emery, 24 tuổi.

Terry Kimball định cư tại Georgia, nhưng người ta tin rằng ông sống cùng với cháu trai tại Colorado vào thời điểm mất tích. Sự biến mất đáng ngờ của những nhân vật trên khiến các nhà chức trách không thể làm ngơ đứng ngoài cuộc. Đại diện của FBI, Jonathan D. Grusing và thám thử của sở cảnh sát Lafayette, Gary Thatcher nhận trách nhiệm tìm ra bằng được tên sát nhân đã ra tay bắt cóc, tra tấn và giết người.

Bằng việc điều tra nhân thân của các nạn nhân, họ phát hiện rằng Scott Lee Kimball đều quen biết những người bị bắt cóc. Điều đó khiến các điều tra chuyển hướng tập trung vào Lee Kimball.

Mọi nghi ngờ đều dành cho Scott Lee Kimball bởi lẽ gã đều có quen biết tất cả các nạn nhân. Đặc biệt Terry Kimball, người mất tích khi được cho là đến chơi với cháu trai Scott Lee. Hoài nghi là vậy, nhưng việc điều tra hết sức khó khăn bởi Grusing và thám tử Gary Thatcher không có bất cứ bằng chứng nào để buộc tội nghi can của vụ án. Họ phải nhờ đến sự hỗ trợ của cảnh sát ở bang Colorado và những tiểu bang khác trong việc thu thập thông tin. Ngày 09/11/2006, Grusing phải đích thân tới văn phòng FBI ở thành phố Denver để lấy hồ sơ về việc Jennifer Marcum mất tích bí ẩn.

Trong quá trình xem xét hồ sơ vụ án của Ennis, Grusing biết được trước đây Kimball từng khai với các nhân viên điều tra của FBI tại Denver rằng Marcum bị cộng sự của Ennis giết chết vì lo sợ cô sẽ làm chứng chống lại hắn trong vụ buôn lậu ma túy bị vỡ lở. Có một chi tiết rất lạ là trong vai trò của kẻ chỉ điểm cho FBI, Kimball lại chỉ chính xác vị trí chôn xác Marcum. Thực chất cảnh sát khi đó chỉ tìm được 1 phần thân thể của nạn nhân song hắn khăng khăng cho rằng đấy chính là Jennifer Marcum. Điều này càng giúp Grusing khẳng định cái chết của nạn nhân có liên quan mật thiết tới Kimball chứ không phải Ennis hay đồng bọn của hắn.

Trong hồ sơ còn ghi rõ cuộc điện thoại cuối cùng gọi đi từ máy di động của Jennifer Marcum vào lúc 9h30 ngày 17/02/2003, còn chiếc xe ô tô Saturn đời 1996 được nhân viên sở cảnh sát Denver tìm thấy ở bãi đỗ xe tại sân bay Quốc tế Denver một ngày sau đó. Qua điều tra lịch trình bay, cảnh sát địa phương khẳng định Marcum không rời khỏi Denver bằng máy bay, nhưng Kimball cho hay nạn nhân từng tới New York để mua khẩu súng lục, vũ khí được sử dụng để bắn chết cô sau này.

Bằng trực giác của một nhân viên FBI đầy kinh nghiệm phá án, Grusing tin rằng những thông tin vừa tìm được sẽ giúp ích cho cuộc điều tra. Nút thắt của vấn đề dần được mở ra khi triệu tập Kimball đến tra hỏi. Hắn khai không dùng điện thoại từ ngày 17/03 đến ngày 20/03 nhưng trên thực tế, trong ngày 17/03, 2 thuê bao của Marcum và Kimball từng gọi cho nhau. Khi Kimball được hỏi làm gì trong những ngày đó, gã chỉ nói có chuyến đi tới những ngọn núi gần Craig, Cole, còn tới đó làm gì thì chẳng rõ ràng và cũng không có ai chứng minh được điều đó là sự thực.

Theo ABC News, bố của Jennifer Marcum bắt đầu tá hỏa khi con gái của mình mất tích. Jennifer là một vũ nữ thoát y, đồng thời kiêm luôn cả công việc buôn bán ma túy. Kaysi cũng có tiền sử nghiện ngập và từng bỏ nhà ra đi đôi lần khi mới được 18 tuổi. Và chẳng bao lâu sau khi Jennifer biến mất, Kaysi cũng không còn thấy xuất hiện và điều này khiến gia đình cô lo lắng. Bob Marcum, bố của Jennifer, và Rob McLeod, bố của Kaysi, cũng nhau bàn bạc về cách nào để tìm thấy được 2 đứa con gái.

Rob McLeod gửi thông tin và hành ảnh đăng báo mong sao có người cung cấp thông tin của 2 đứa mất tích, thậm chí họ còn được đăng tải trên tuyền hình. Tuy nhiên ông không thành công và  mãi tới giữa năm 2005, sự mất tích của Jennifer và Kaysi tưởng chừng như đã lắng xuống lại rộ lên khi Tabetha Morton, bạn thân của Kaysi khẳng định nhìn thấy cô gái mất tích xuất hiện ở Illinois cùng với Kimball.

Không lâu sau, gia đình McLeod và Marcums gặp nhau để thảo luận về những thông tin có được liên quan tới Kimball và mối quan hệ giữa hắn với 2 cô con gái. Bằng những gì ít ỏi có được qua những câu chuyện từ những người bạn thân của con mình, họ tìm đến nơi được cho là nhà của Kimball nhưng cuối cùng phải quay trở về với nỗi thất vọng tràn trề. Hắn có nhà, nhưng lại phủ nhận hoàn toàn có liên quan đến việc Jennifer và Kaysi mất tích.

Cùng lúc đó, người thứ 3 có quan hệ với Kimball cũng mất tích đó là Terry Kimball, chú của Scott Kimball. Điều này khiến cảnh sát không thể đứng ngoài cuộc nhưng họ không thể pha được vụ án mất tích bí hiểm này. Phải chờ đến khi Grusing lật lại hồ được lưu trữ lại từ thời điểm các vụ mất tích xảy ra, mọi chuyện mới dần sáng tỏ.

Grusing kết nối mọi thông tin thu được và lờ mờ hiểu được chuyện gì đã diễn ra 3 năm trước, tuy nhiên, ông vẫn cần thêm chứng cứ để đưa ra kết luận chính xác nhất.

Trong một cuộc viếng thăm nói chuyện với Grusing vào ngày 18/11/2006, ông Bob Marcum phát hiện ra rằng mình và mẹ của Jennifer, bà Mary Willis đã từng gặp Scott Kimball vào tháng 08/2005. Trong cuộc gặp này, Kimball đã “chỉ điểm” với ông chính xác nơi chôn cất thi thể của Jennifer thậm chí gã còn dẫn họ đến tận nơi mà theo lời gã nói “tôi muốn con bé được tìm thấy và có một lễ tang theo đúng nghĩa, được về an nghỉ với Chúa trời”. Tuy nhiên, ông bà Marcum và Willis đều không tìn lời một người không quen biết và từ chối sự giúp đỡ.

Grunsing gặp Marcum và Willes một vài lần trong quá trình điều tra và biết được rằng Kimball đã nói với bố mẹ của Jennifer rằng thi thể của cô bé được chôn gần Rifle Colo.

Ngày 25/01/2007, Grusing và thanh tra Gary Thatcher đã đích thân đến trại giam Detention Facility hạt Missoula, Mont để phỏng vấn một phạm nhân từng là bạn tù với Kimball. Và người tù nhân này đã thuật lại đoạn hội thoại giữa mình và Kimball cho hai người nghe.

“Liệu một chiếc ngực giả cảnh sát có thể truy tìm người sở hữu nó không nhỉ”, Kimball hỏi và người bạn tù đã trả lời rằng “tất nhiên là có, cảnh sát có thể xác định được danh tính chủ nhân qua tên nhà sản xuất và số serial được đặt bên trong. Ngoài ra, cảnh sát còn xác định được nhờ dấu vân tay, dấu chân, răng, hộp sọ”.

“Vậy thì cắt bỏ hết chân, tay, đầu và răng, vậy là không ai có thể xác định được nạn nhân”, Kimball tuyên bố một câu xanh rờn.

Hắn cũng tiết lộ với tên ma cô cùng trong tù rằng người phụ nữ trong câu chuyện được chôn ở vùng núi tuy nhiên không nói rõ chính xác nằm ở khu vực nào. Ngoài Kimball còn tiết lộ rằng có một người đàn ông khác liên quan đến cái chết của Jennifer và cho hay hắn chỉ được trả để phi tang thi thể của cô vũ nữ xấu số này mà thôi.

LeAnn Emry, 24 tuổi, mất tích mà không để lại bất cứ dấu vết nào vào tháng 01/2003 sau  khi thu dọn hành lý rời khỏi khách sạn Colorado. Bố mẹ của cô gái, ông Howard và bà Darlene Emry nhìn thấy LeAnn lần cuối cùng vào ngày 16/01, khi cô chuẩn bị đồ đạc lên đường sang Mexico khảo sát các hang động ở quốc gia này.

“Mỗi dịp cuối tuần, con bé thường hay đi khảo sát các hang động chính vì thế sự vắng mặt của nó với gia đình tôi là một điều hết sức bình thường”, bố của LeAnn Emry nói với phóng viên tở Idaho Statesman.

Hai tuần sau khi LeAnn Emry rời khỏi nhà, cảnh sát phó tử Moab, Utah gọi điện cho bố mẹ của LeAnn thông báo về việc chiếc xe của cô được tìm thấy trên một con đường đất gần Book Cliffs. “Khi cảnh sát nói với gia đình tôi rằng…. Đó là một cú sốc”, cha nạn nhân không kiềm được xúc động kể lại.

Nhận được tin, gia đình cô gái gần như ngay lập tức dán thông báo tìm người ở thành phố Arapahoe Colo. Và không có một cuộc điều tra nào được tổ chức ngoại trừ tìm được thi thể nạn nhân mặc dù cảnh sát đã thu được bên trong chiếc xe một số đồ vật của LeAnn bao gồm thẻ tín dụng và chiếc ví. Với sự giúp đỡ của ngân hàng cùng các công ty thẻ tín dụng, cảnh sát biết được rằng cô gái đã từng đổ xăng ở Colorado, Wyoming, Oregon, Washingtin và Nevada. Điều này chỉ ra rõ ràng rằng LeAnn đã không đi tới Mexico như dự định.

Mười một ngày sau khi rời khỏi nhà, LeAnn đã gọi cho cha mẹ mình nói rắng cô sẽ ở Mexico lâu hơn dự định một chút. Dựa trên những thông tin thu thập được trên thẻ tín dụng, cha của LeAnn biết rằng cô con gái không hề ở Mexico như đã nói. Qua điều tra, ông biết được rằng LeAnn gọi điện về cho gia đình khi đang ở Colorado và cô con gái còn gửi một giấy chứng nhận món quà cho người chị ở cùng một địa điểm.

Và một tia hy vọng chợt lóe lên khi ông Howard Emry biết được rằng LeAnn đã sử dụng một trong những thẻ tín dụng của mình tại California vài ngày say khi cảnh sát phát hiện ra chiếc xe hơi. Điều này khiến ông Howard nghĩ rằng con gái mình còn sống tuy nhiên niềm vui nhỏ nhoi mới “sưởi ấm” tấm lòng người cha đã vụt tắt khi ông nhận được biên lai thẻ tín dụng và thấy rằng chữ ký trên đó không phải của LeAnn. Theo điều tra, chữ ký này là của một gái mại dâm, “Tôi nhận được thẻ tín dụng này từ một khách làng chơi, tôi “phục vụ” và anh ta đã thanh toán cho tôi bằng cái này”.

Một thời gian ngắn sau đó, bố mẹ cô bé tìm hiểu được rằng con gái mình có trao đổi email với một người bà con ở Idaho vào tuần trước khi mất tích. Trong một bức email LeAnn có viết “Tôi phải ở ẩn… đơn đặt hàng của tôi đến từ Hanable… và ông ấy là một người nguy hiểm…”. Một bức email khác cô viết “Tôi đang ở dưới mặt đất” và một bức khác lại có nội dung “Nếu Hanable biết tôi nói chuyện với bạn, ông ta sẽ… cho tôi chết trong vòng một giây. Thêm nữa, hắn cũng muốn giết cả bạn”.

Điều này giúp ông bà Howard và Darlenen Emry biết chắc rằng còn gái mình bị mắc vào một rắc rối nào đó, nhưng họ không có ý tưởng gì về bức màn bí mật này. Từ những điều tra về sự mất tích của cô con gái, đôi vợ chồng này đã liên hệ với cảnh sát địa phương cùng FBI tuy nhiên không một cơ quan nào muốn mở một vụ điều tra xung quanh việc mất tích bí ẩn của LeAnn Emry.
Vào ngày 30/10/2007, Grusing liên lạc với gia đình Emry sau khi họ chuyển đến sinh sống tại Idaho và hỏi thăm về LeAnn đồng thời thông báo rằng mình đang nghi ngờ cô gái có liên quan đến cuộc điều tra một vụ giết người hàng loạt. Ông Howard Emry buồn rầu trả lời “Con gái tôi mất tích gần 5 năm rồi mà chưa có tin tức gì”.  

Ngoài ra, ông Howard cũng kể cho người đàn ông này kết quả mà họ thu thập được trong những năm qua, từ việc LeAnn có quen một người đàn ông có tên là Hannibal đến việc chiếc xe của cô con gái được tìm thấy gần Moab, Utah. 

Ngay ngày hôm sau, Grusing cùng thám tử Thatcher bắt tay vào điều tra những thông tin mà ông Howard cung cấp. Được biết, người bạn trai của LeAnn vào thời điểm cô nàng mất tích từng là một tù nhân được nhốt chung ngục với tên Kimball vào cuối năm 2002. Chính Kimball đã xây dựng kế hoạch vượt ngục cho bạn trai của LeAnn để họ có thể “đoàn viên” tại Mexico. Và cũng chính Kimball chỉ thị cho bọn tù nhân gọi mình với cái tên “Hannibal” khi thực hiện những giao dịch với LeAnn tránh việc cô nàng biết được tên thật của gã. 

Trong thời gian kế hoạch được triển khai, bạn trai của LeAnn bị nhốt trong phòng biệt giam vì có hành vi không chống đối nên hai người không thể gặp nhau. Một số người cho rằng chính Kimball đã bắt cóc cô gái và có thể đã giết chết rồi chôn xác ở đâu đó. Ngày 18/01/2003, lợi dụng việc Kimball bị bắt vì vi phạm pháp luật, Grusing đã truy cập vào máy tính xách tay của gã và đã tìm được hình ảnh một cô gái tóc dài màu nâu. Các tù nhân từng nhìn thấy LeAnn khẳng định đây chính là cô nàng nhưng họ cho biết thời gian cuối cùng họ gặp thì LeAnn sở hữu mái tóc màu vàng.

Khám xét nhà của Kimball, cảnh sát tìm thấy hàng trăm bức ảnh chụp cảnh cưỡng bức, khiêu dâm. Hầu hết những người phụ nữ trong ảnh đều bị trói chặt hoặc bị ép nằm trong tư thế hết sức “gọi mời”. Mặc dù đa phần chúng được tải về từ mạng Internet, tuy nhiên một vài cái trong số đó là ảnh của LeAnn.

Đó là những bức ảnh hết sức bẩn thỉu, nhưng Grusing và những thám tử khác không công bố chi tiết những gì mà họ tìm thấy, kể cả những cái có sự xuất hiện của LeAnn. Giải thích về việc này, Howard Emry cho biết: “Điều đó không cần thiết. Con gái tôi đã phải trải qua những thời điểm hết sức tệ hại và không nên công bố những bức ảnh kinh khủng như vậy”.

Nhờ những bằng chứng thu thập được, Grusing và các đồng nghiệp lần ra dấu vết phạm tội của Kimball. Grusing phát hiện ra rằng hắn đưa LeAnn tới Denver vào ngày 16/01/2003, rồi sau đó đến Oregon và Washington từ 17/01 đến 19/03. Kế đến là một loạt những thành phố khác trước khi dừng lại ở Wyoming vào 24/01/2003. Tất cả những chi phí đều sử dụng bằng thẻ tín dụng của LeAnn và nhờ đấy cảnh sát biết được rằng Kimball chính là người thường xuyên tiếp xúc với cô gái sau khi mất tích.

Phiên tòa xét xử Kimball được diễn ra vào năm 2009 sau khi đã đủ bằng chứng để buộc tội hắn giết hại 4 người. Scott Lee Kimball bị qui vào tội danh giết người cấp độ 2 bao gồm các nạn nhân Terry Kimball, Jennifer Marcum, LeAnn Emry và Kaysi McLoed. Hắn cũng đã nhận tội và khai thêm một số chi tiết rất quan trọng. Nhờ đó mà thi thể của LeAnn Emry mới được tìm thấy vào ngày 11/03/2009 ở phía Nam bang Utah. 

Trước đó, hồi cuối năm 2008, một thợ săn đã tìm thấy xương sọ và rất nhiều chiếc khác ở phía Bắc Colorado. Sau khi kiểm tra, FBI khẳng định đó là phần hài cốt của Kaysi McLeod. Còn phần còn lại của Marcum cho tới nay vẫn chưa được tìm thấy dù Kimball có khai rằng chôn ở gần Rifle.Với những tội lỗi mình gây ra, Kimball phải nhận án phạt 70 năm tù vào ngày 08/10/2009, khi đấy hắn được 43 tuổi.

Danh Sách

Ác Quỷ Nước Bỉ Adelaide Notorious Killer Albert Henry DeSalvo America's First Serial Killers Andrei Chikatilo Anh Em Nhà Menendez Anthony John Hardy Anthony Sowell Australia's Hanna Lecter Bác Sĩ Móc - Phin Bác Sĩ Sát Nhân Bác sĩ Tử Thần Bevan Spencer Von Einem Billy The Kid Charles Sobhraj Dana Sue Gray David Berkowitz Diane Downs Eddie Gein Erik Menendez Garrett Wilson Gary Leon Ridgway Giáo Sư Lê Harold Freddy Shipman Henry Lee Lucas Homme aux mille visages Irina Gaidamachuk Ivan Robert Marko Milat Jack Gus Famum Jack The Ripper Jacques René Mesrine Jeffrey Dahmer Joachim Georg Kroll John Wayne Gacy John Wayne Glover Joseph Edward Duncan III Juan Corona Katherine Mary Knight Kẻ Ăn Thịt Người Kẻ Bóp Cổ Vùng Bờ Biển Tây Kẻ Đào Tẩu Kẻ Đồ Tể Bằng Cưa Kẻ Đồ Tể Tên Jack Kẻ Đồ Tể Vùng Camden Kẻ Giết Người Thong Thả Kẻ Lột Da Người Kẻ Mổ Bụng Vùng Frankford Kẻ Sát Nhân Âu Yếm Kẻ Sát Nhân Ăn Thịt Người Vùng Milwaukee Kẻ Sát Nhân Ba Lô Kẻ Sát Nhân Bằng Rựa Kẻ Sát Nhân Biệt Hiệu Ông Chủ Kẻ Sát Nhân Bikini Kẻ Sát Nhân Đáng Sợ Nhất Nước Úc Kẻ Sát Nhân Đánh Bom Kẻ Sát Nhân Hàng Loạt Vùng Grangemouth Kẻ Sát Nhân Hoàng Đạo Kẻ Sát Nhân Mang Mặt Nạ Da Người Kẻ Sát Nhân Mổ Bụng Kẻ Sát Nhân Người Già Kẻ Sát Nhân Phụ Nữ Bất Thường Kẻ Sát Nhân Sông Green Kẻ Sát Nhân Ted Bundy Kẻ Sát Nhân Vùng Colorado Kẻ Sát Nhân Vùng Spokane Kẻ Sát Nhân Xưng Tội Kẻ Sát Nhân Y Tá Leonard Christopher Leopold and Loeb Lyle Menendez Marc Dutroux Mary Ann Robson Micajah Harpe Nathan Freudenthal Leopold Người Đàn Bà Thạch Tín Ricardo Ramirez Richard Albert Loeb Richard Franklin Speck Robert Black Robert Lee Yates Robin des Bois Français Ronald Jassen Sát Nhân Bé Trai Sát Nhân Bóng Đêm Sát Nhân Khét Tiếng Vùng Adelaide Sát Nhân Mặt Hề Sát Nhân Otaku Sát Nhân Sô Viết Sát Nhân Xa Lộ Sát Thủ Muôn Mặt Scott Lee Kimball The Asenic Woman The Australia's Worst Serial Killer The Backpacker Murderer The Big and Little Harp The Bikini Killer The Boston Strangler The Boy Killer The Butcher The Camden Ripper The Canada Killer The Clown Killer The Colorado Killer The Confession Killer The Deliberate Stranger The Dr Le The Dr. Death The Dr. Killer The Dr. Morphine The Duisburg Man-Eater The Duisburg Ruhr Cannibal The Eastside Strangler The Ennemi Public N° 1 The Evil in Belgium The Frankford Slasher The Freeway Killer The Grangemouth Serial Killer The Granny Killer The Green River Killer The Harpe Brothers The Horrible Harpes The Jazzi Jet The Kid The Machete Murderer The Menendez Brothers Killer The Milwaukee Man-Eater The Milwaukee Ruhr Cannibal The Monster Charleroi The Nickname Master Killer The Night Stalker The Nurse Killer The Otaku Murderer The Pampered Killer The Ripper The Russian Beauty Murderers The S-Strangler The Serpent The Son of Sam The Soviet Killer The Spokane Serial Killer The Stocking Strangler The Ted-Bundy Killer The Two Harps The UnAbom The Unbomber The Unusual Serial Female Kiler The Zodiac Killer Theodore John Kaczynski Theodore Robert Bundy Tsutomu Miyazaki Wiley Harpe William Bonin William H. Bonney William Henry McCarty